8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer

Những công cụ mới và cải tiến này sẽ làm cho dự án 3D của bạn ít căng thẳng hơn và thành công hơn.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp các công cụ 3D đã có những bước tiến lớn nhất trong năm 2017. (Ví dụ: 3ds Max là ứng dụng phổ biến nhất khi nhắc về 3D, nhưng trong phiên bản 2018 nó vẫn không có cải tiến đang kể nên tạm thời chưa có trong danh sách này).

1. Unreal Engine 4.15

8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer 8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer

Tháng hai đã có sự xuất hiện của phiên bản 4.15 của trò chơi phổ biến Epic Games, Unreal Engine. Phiên bản mới phát hành 79 cải tiến do các nhà phát triển UE phát hành trên GitHub.

Sự chú ý lớn nhất là hỗ trợ cho Nintendo Switch, mặc dù đây là bản thử nghiệm. Phiên bản 4.15 cũng đi kèm với sự hỗ trợ hiển thị High Dynamic Range (HDR), khả năng truy cập dữ liệu GPS trong Android và iOS và hỗ trợ Playstation VR Aim Controller.

Bạn có thể đọc về tất cả các tính năng mới trong Unreal Engine 4.15 trên trang web của Epic Games.

2. Modo 11.1

8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer 8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer

Tháng 6 Foundry đã phát hành Modo 11.1, phiên bản thứ hai của ba bản cập nhật cho công cụ mô phỏng, rendering và texturing 3D. Và tính năng mà mọi người đang nói về cầu Unreal mới, cho phép bạn làm việc liên tục trong dòng chảy giữa Modo và Unreal Engine. Bạn có thể làm việc giữa hai công cụ trên cùng một máy tính hoặc từ xa qua hai hoặc nhiều máy tính trên cùng một mạng.

Ngoài ra còn có một công cụ Box Transform mới cho việc di chuyển và định vị các tia cực tím một cách lỏng lẻo hơn, một chỉ thị bao phủ tia cực tím cho việc sắp xếp các bản đồ UV hiệu quả hơn và hỗ trợ cho việc nướng bản đồ thông thường đối với không gian.

Bạn có thể khám phá đầy đủ các tính năng và cải tiến mới trong Modo 11.1 trên trang Foundry.

3. Clarisse 3.5

8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer 8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer
Hệ thống phân tán mới của Clarisse là tính năng nổi bật của phiên bản mới nhất

Vào tháng 5, Isotropix đã giới thiệu phiên bản 3.5 của phần mềm dựng hình / hình ảnh 2D / 3D hình ảnh trung tâm cho các nghệ sĩ của VFX, được nâng cấp từ phiên bản 3.0. Phiên bản mới bao gồm một hệ thống tán xạ mới, cho phép bạn phân tán các vật thể đã được xác định, chẳng hạn như đá hoặc thực vật, bằng cách trực tiếp vẽ các hạt trên bề mặt.

Đó là cùng với việc phát hiện va chạm để kiểm soát khoảng cách của các trường hợp, cải tiến các nhóm và tham chiếu tập tin, vật liệu chuẩn PBR mới được lấy cảm hứng từ AlSurface và một ấn phẩm miễn phí dành cho sinh viên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng mới trong Clarisse 3.5 trên trang Isotropix.

4. iClone 7

8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer 8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer

IClone 7 đi kèm với một hệ thống khuôn mặt mới và hệ thống hình ảnh động

Lần này năm ngoái, hình ảnh động thời gian thực 3D và Trình tạo Nhân vật Hiển thị cho iClone 6 đã có mặt, vào thời điểm đó chúng tôi đã rất ấn tượng với nó. Vào cuối tháng 6, các nhà sản xuất Reallusion tung ra phiên bản 7, với hàng loạt tính năng mới.

Standouts trong số đó là thời gian thực Global Illumination và PBR rendering, các công cụ hình ảnh khuôn mặt và morph mới, và cài đặt camera sao chép các chuyển động của máy ảnh sản xuất trong thế giới thực. IClone 7 cũng đi kèm với một gói mới của nội dung nhúng cộng với hai nhân vật chứng khoán mới 3D.

Bạn có thể khám phá danh sách đầy đủ các tính năng trong iClone 7 trong video dưới đây.

 

5. Substance Designer 6

8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer 8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer

Phiên bản mới kết hợp điểm nổi 32-bit (Mô hình của Christian Le Roux)

Công cụ xử lý và quét tài liệu của Allegorithmic đã lên phiên bản 6 vào tháng 3, với sự bùng nổ các tính năng mới sau 5.5.

Tính năng mà hầu hết chúng ta chú ý đến là kết hợp composit 32-bit. Có một số công cụ xử lý quét mới cho phép bạn tạo ra các tài liệu chính xác và được quét từ một tập hợp các bức ảnh được chiếu trước. Chỉ cần chụp 4-8 lần bằng máy ảnh hoặc thậm chí cả điện thoại thông minh, việc còn lai là để phần mềm này làm việc.

Đọc các ghi chú phát hành đầy đủ cho Substance Designer 6 trên trang Allegorithmic.

6. Substance Painter 2017.1

Allegorithmic chắc chắn là những chú ong bận rộn. Vào tháng 2, công cụ vẽ 3D Painter của hãng đã cập nhật lên 2,5. Việc điều khiển opacity và quản lý màu sắc thêm vào Substance Painter kể từ phiên bản 2.3 và 2.4, và kết hợp hỗ trợ cho tất cả các nút và tính năng mới trong Substance Designer 6.

Hai tháng sau đó có phiên bản 2,6, trong đó có một mở rộng của kịch bản API cho phép bạn cập nhật tài nguyên trong một dự án hiện có thông qua một plugin mới.

Sau đó vào tháng 6, họ phát hành một phiên bản mới, và bắt đầu một quy ước đặt tên mới. Substance Painter 2017.1 tập trung chủ yếu vào việc đưa nguồn Substance Painter và Substance Source lại gần nhau hơn cho một quy trình làm việc mượt mà hơn. Vì vậy, sau này được tích hợp vào Giao diện Người dùng cũ và 300 mẫu chữ và mẫu tùy chỉnh mới đã được thêm vào, từ các ký hiệu Celtic tới các hình dạng hình học cùng với các phông chữ mới và các bộ lọc mới.

Bạn sẽ tìm thấy đầy đủ chi tiết về các tính năng mới của Painter Substance 2017.1 trên trang Allegorithmic.

7. Arnold 5

8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer 8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer

8. Project Felix 0.3

8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer 8 Phềm mềm làm việc với 3D tốt nhất dành cho Designer

An abstract city được tạo ra bởi Vladimir Petkovic sử dụng Project Felix

Mặc dù mục đích của nó là nhằm vào các nhà thiết kế đồ họa chứ không phải là các nghệ sĩ 3D, ứng dụng beta của Adobe – mà chúng tôi đã xem xét hồi tháng 3 – vẫn là một công cụ tuyệt vời để ghép các bức ảnh 2D và 3D.

Bạn có thể sử dụng nó để đặt, xoay và xoay các vật thể 3D, chọn và tùy chỉnh vật liệu của chúng và thay đổi ánh sáng, trong khi bản xem trước thời gian thực được cung cấp bởi V-Ray cho thấy hình ảnh cuối cùng sẽ kết hợp như thế nào và bạn có thể xuất kết quả như một tập tin PSD để tổng hợp trong Photoshop.

Lần phát hành đầu tiên được cho phép tải xuống vào tháng 1, bản cập nhật gần đây nhất cho Project Felix bao gồm khả năng tái tạo lại ánh sáng bên trong bản vẽ 3D. Ngoài ra còn có một giao diện người dùng trực quan hơn, tính năng đánh dấu trang và chế độ hiển thị đã được tăng tốc.

Leave a Comment