Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

Các công cụ dành cho ai muốn trở thành Graphic Designer !

Với những đổi mới đang trở nên dày đặc và nhanh chóng từ những nhà phát triển phần mềm thiết kế, bạn nên thử một số công cụ mới. Bởi vì một số công cụ trước đây bạn thường xuyên sử dụng có thể đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều, và bạn biết đó, mỗi bản nâng cấp chúng ta lại có thêm các công cụ cải tiến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Tại đây, chúng tôi mang đến cho bạn một số công cụ mới để tung ra thị trường trong những tháng gần đây và giải thích lý do tại sao các công cụ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu suất công việc của bạn vào năm 2018.

1. Photoshop Lightroom CC

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic DesignerLightroom CC không phải là một cập nhật; nó là một ứng dụng hoàn toàn mới

 

Được phát hành vào tháng mười này, Lightroom CC là một ứng dụng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, phiên bản ban đầu của Lightroom vẫn còn có sẵn, và đã được gọi lại Lightroom Classic CC.

Thay vào đó, Lightroom CC là một công cụ thế hệ tiếp theo khai thác sức mạnh của AI trong Project Sensei của Adobe. Đáng chú ý nhất là nó có thể tự động gắn thẻ ảnh với các từ khóa có thể tìm kiếm để tiết kiệm thời gian so với làm việc bằng tay.

Công cụ này cũng đi kèm với các tùy chọn lưu trữ mở rộng cho tất cả mọi thứ bao gồm các tập tin thô; tích hợp các công cụ chia sẻ xã hội và tích hợp Adobe Portfolio; và hỗ trợ cho điện thoại di động trên iOS và Android. Không giống như người tiền nhiệm của nó .

2. Photoshop CC’s Curvature Pen tool

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

Công cụ mới này làm cho việc vẽ đường cong trở nên dễ dàng hơn

Nếu bạn có đăng ký Creative Cloud, kể từ tháng 10 cũng đã có một công cụ mới tuyệt vời giúp bạn vẽ đường cong trong Photoshop CS dễ dàng hơn.

Là một công cụ thay thế cho việc vẽ và sửa đổi đường cong sử dụng các đường cong Bezier, công cụ Curvature Pen cho phép bạn chỉ cần nhấp để thêm điểm, và nó sẽ tự động tạo các đường cong giữa chúng. Sau đó chỉ cần đẩy và kéo các đoạn của đường cong để sửa đổi nó. Bạn sẽ tìm thấy nó dưới công cụ Pen trong bảng Tools.

3. Illustrator CC’s Puppet Warp tool

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

Công cụ Illustrator mới mang tên Puppet Warp tool

Đã có một công cụ Puppet Warp tool Photoshop từ CS5. Và trong tháng 10, Adobe cuối cùng đã thêm một phiên bản vectơ của công cụ vào Illustrator CC.

Puppet Warp cho phép bạn tạo chuyển động trên các phần khác nhau của thiết kế, biến dạng và bóp méo chúng bằng cách kéo các chân xung quanh. Điều quan trọng là hiệu ứng này chỉ được áp dụng trong khu vực bạn chọn, trong khi để các bộ phận khác không bị ảnh hưởng. Bạn sẽ tìm thấy nó dưới công cụ Free Transform trong bảng Tools.

4. Cineware for Illustrator

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

Combine 2D và 3D bằng plugin mới này từ Maxon

Có một cách mới để kết hợp tài sản 3D vào Adobe Illustrator: sử dụng một plugin miễn phí cho Mac và Windows từ Maxon, nhà sản xuất Cinema 4D. Điều này cho phép bạn kết hợp đồ họa 2D và cảnh 3D theo một cách tương tự (nhưng khác) với Adobe Dimension CC (trước đây gọi là Dự án Felix).

Thật thú vị, bạn có thể sử dụng công cụ này để nhập và chỉnh sửa tài sản Cinema 4D ngay cả khi bạn không có giấy phép Cinema 4D.

5. InVision Studio

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

InVision Studio đang thách thức những thứ như Photoshop và Sketch

Cho đến gần đây, mọi thứ khá đơn giản. InVision là một công cụ tạo mẫu, thường được sử dụng kết hợp với các công cụ để tạo ra các hình ảnh tĩnh như Photoshop.

Sau đó đến XD, công cụ tạo mẫu của riêng của Adobe, được thiết kế để hoạt động trơn tru với các ứng dụng trên Creative Cloud. Bây giờ, để đáp lại, InVision đang nghiên cứu và phát triển công cụ cho người dùng Photoshop (và Illustrator, và Affinity Designer and Sketch) với kế hoạch ra mắt vào tháng 1 năm 2018 của InVision Studio.

Như tên cho thấy, InVision Studio là một gói đồ họa đầy đủ, được xây dựng với quy trình làm việc điển hình của một nhà thiết kế hiện đại.

6. Lightwell

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

Lightwell cho phép bạn kết hợp các thiết kế 2D của bạn để tạo các ứng dụng đơn giản

Mặc dù nhiều công cụ cho phép bạn tạo mẫu thử nghiệm ứng dụng mà không biết bất kỳ dòng mã nào, nhưng Lightwell thực sự cho phép bạn tự tạo ứng dụng di động. Có sẵn cho iPhone, iPad và OS X, công cụ thông minh này cho phép bạn tải lên các thiết kế 2D và biến chúng thành các ứng dụng kể chuyện tương tác.

Nhằm mục đích thiết kế, nghệ sĩ, sinh viên và các cơ quan sáng tạo, Lightwell là sản phẩm của Hullabalu, một công ty trước đây đã đặt tên cho chính mình tạo ra các ứng dụng tương tác cho trẻ em. Cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để đưa các phương tiện truyền thông và các câu chuyện trở nên sống động, Lightwell hiện được cung cấp miễn phí trên Cửa hàng Apple và sẽ đến cửa hàng Google Play vào năm 2018.

7. Wake (free version)

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

Phiên bản miễn phí của Wake nhằm giúp các dịch giả tự do và các nhóm nhỏ liên lạc và hợp tác hiệu quả hơn

Một công cụ cộng tác và truyền thông cho các nhà thiết kế, Wake đã tồn tại được khoảng hai năm nay. Nhưng điều mới là các nhà sản xuất đã phát hành một phiên bản miễn phí cho các freelancer và những người mới khởi nghiệp nhỏ.

Được tạo ra bởi nhà thiết kế sản phẩm Facebook – Chris Kalani và có sẵn cho iOS và OS X, Wake đang được sử dụng bởi Airbnb, Microsoft, IBM và Spotify. Các tính năng bao gồm khả năng chia sẻ công việc trực tiếp từ Sketch, Photoshop hoặc Illustrator với một phím tắt tiện dụng; để tìm những gì bạn đang tìm kiếm bằng cách tìm kiếm người, thẻ, loại tệp và ngày; và để cập nhật trong khi bạn đang ra khỏi văn phòng thông qua chiếc iPhone của bạn.

8. Easle

9 Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer Công cụ hữu ích dành cho Graphic Designer

 

Easle là một trang web được các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đưa ra để giúp các thương hiệu tự do được các thương hiệu lớn thuê, mà không phải trả phí cho đại lý. Illustrator và nhà thiết kế đồ họa có thể áp dụng trực tiếp trên trang web, và được kiểm tra và giám sát bởi một nhóm chuyên gia. Với hơn 200 khách hàng bao gồm Ogilvy, Penguin và Netflix.

Theo xomnhiepanh.

  • Một số chuyên mục khác :

Hậu kì nhiếp ảnh, Lightroom

Leave a Comment